PHƯỜNG THỚI BÌNH: KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO ĐIỂM

21/04/2021 11:30
Màu chữ Cỡ chữ

Ngày 17/4, UBND phường Thới Bình tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX – năm 2021. Đây là đơn vị được UBND quận Ninh Kiều chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhằm hướng tới Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố vào năm 2022. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó bí thư thường trực, chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ninh Kiều đến dự.

Biểu diễn múa lân khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao phường Thới Bình

Đại hội Thể dục thể thao phường Thới Bình thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 4 khu vực, lực lượng vũ trang, trường học, đoàn viên thanh niên… Các vận động viên thi đấu 9 bộ môn, với 23 nội dung thi đấu, gồm các môn chính như: Bóng đá, Điền kinh, Cờ vua, Cờ tướng, Đẩy gậy. Cầu long… Lịch thi đấu các môn sẽ diễn ra sau buổi khai mạc đến hết tháng 4. Những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc ở các bộ môn sẽ được lựa chọn để tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao cấp quận và thành phố. Tại lễ khai mạc, phường Thới Bình cũng phát động phong trào toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Dự kiến đến hết tháng 6, UBND 10 phường còn lại trên địa bàn quận Ninh Kiều sẽ tổ chức hoàn thành Đại hội Thể thục Thể thao lần thứ IX – năm 2021.
Cùng thời điểm trên, Liên đoàn Lao động quận Ninh Kiều phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể theo và Truyền thanh quận Ninh Kiều, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều và Quận đoàn Ninh Kiều tổ chức Hội thao cho các cán Công đoàn, viên chức trên địa bàn quận Ninh Kiều. Tham gia Hội thao thu hút trên 200 vận động viên là các cán bộ Công đoàn, viên chức công tác tại các đơn vị, phòng, ban, ngành quận Ninh Kiều. Các vận động viên tham gia thi đấu 2 Bộ môn chính: Cầu long, Bóng chuyền. Bên cạnh đó Ban tổ chức tổ chức các trò chơi dân gian  như: Xe lửa bong bóng,  Vòng tròn đoàn kết, Đội nia chuyền bóng. Đây là sân chơi thiết thực tạo điều kiện cho các công đoàn, viên chức quận Ninh Kiều giao lưu, học tập và rèn luyện thể dục thể thao.

Tin: Trung Lập - Ảnh: Quốc Tiễn